Xuân về, nước sạch về theo

 
1390601398556.jpgSự quyết tâm của Lãnh đạo CANTHOWASSCO
Khu dân cư 586 từ trước tới nay sử dụng nguồn nước do Công ty CPXDCT 586 (Cty 586) sản xuất và cung cấp. Chất  lượng nước tại đây thường xuyên bị khách hàng than phiền. Đầu năm 2014, theo nguyện vọng của người dân; được sự chấp thuận của UBND quận Cái Răng và  sự thỏa thuận với Cty 586, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Cần Thơ đã quyết tâm thực hiện các bước cần thiết để nối mạng ống đưa sản phẩm nước sạch của Công ty về khu dân cư (KDC) 586 trước Tết Giáp Ngọ.     
Sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị
1390600866595.jpgIMG_0434.jpgĐể chuẩn bị tiếp nhận và nối mạng vào hệ thống nước cũ KDC 586, có rất nhiều việc cần phải giải quyết. Giám đốc CANTHOWASSCO cử 02 Phó giám đốc Công ty tham gia chỉ đạo các nhóm công tác. Nhiều đơn vị trực thuộc Công ty đã cử cán bộ nhân viên tham gia thực hiện các thủ tục về quản lý kỹ thuật, quản lý khách hàng. Bận rộn nhất có lẽ là Xí nghiệp Cấp nước Hưng Phú, đơn vị trực tiếp cung cấp nước sạch và quản lý khách hàng KDC 586. Nhờ những nỗ lực của các nhóm công tác và sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ban Giám đốc Công ty, đến ngày 15-01-2014, nước sạch của CANTHOWASSCO đã chính thức hòa vào mạng ống hiện hữu KDC 586. Xí nghiệp Cấp nước Hưng Phú tiếp nhận trên 1.500 đấu nối tại hai khu vực Thạnh Thới và Thạnh Thuận.
Xuân về, nước sạch về theo
Những ngày sau khi hòa mạng nước sạch, Công ty đã cử anh em đến thăm hỏi tình hình sử dụng nước của khách hàng. Hầu như bà con ai cũng tỏ ra hài lòng với nguồn nước mới; có được nguồn nước chất lượng, áp lực mạnh đúng vào dịp Tết, mọi người đều phấn khởi. Anh em Công ty lưu ý khách hàng, thời gian đầu có khi áp lực nước mạnh làm bong tróc cặn bên trong ống có thể gây nước đục cục bộ,  khách hàng cần quan tâm kiểm tra đề phòng hệ thống nước bị rò rỉ, gây lãng phí và thiệt hại cho người sử dụng.    
Niềm vui và những lo toan
IMG_0435.jpgTiếp xúc với chúng tôi, Ông Nguyễn Thanh Mừng, Giám đốc Xí nghiệp Cấp nước Hưng Phú cho biết, người dân  KDC 586 có nước sạch sử dụng, anh chị em Xí nghiệp rất vui và hào hứng. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui là nổi lo. Việc tăng cùng lúc trên 1.500 hộ khách hàng có lẽ chỉ mới xảy ra lần đầu tại Công ty. Những ngày cận Tết, CBCNV Xí nghiệp còn đang tất bật với bộn bề công việc nhằm đảm bảo cấp nước an toàn liên tục cho người dân, nhất là ở KDC 586. Nhân dịp này, ông Mừng cũng gởi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Công ty, các phòng ban, đơn vị đã hỗ trợ tích cực
 Xí nghiệp trong đợt tiếp nhận và hòa mạng ống cấp nước tại KDC 586 và hy vọng Xí nghiệp sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Công ty và các đơn vị trong năm mới cũng như những năm tiếp theo.
 Đầu năm 2014, Nhà máy nước Hưng Phú phát huy 100% công suất, nước sạch đã qua Cầu Quang Trung hỗ trợ cho khu vực quận Ninh Kiều, khách hàng tăng nhanh chóng… Mùa xuân đang về với Xí nghiệp Cấp nước Hưng Phú.
 
      
 Từ khóa: thành phố, dân cư, cái răng
Giá nước sạch khu vực đô thị và nông thôn
(áp dụng từ ngày 01/02/2024)
STT Nhóm khách hàng sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt
Giá tiêu thụ nước sạch
(đồng/m3)
1 Khu vực đô thị  
Nhóm 1 Hộ dân cư là Hộ nghèo có sổ 5.640
Hộ dân cư 9.020
Nhóm 2 Cơ quan hành chính; đơn vị sự nghiệp công lập; trường học, bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh (công lập và tư nhân); phục vụ mục đích công cộng (phi lợi nhuận). 11.170
Nhóm 3 Tổ chức, cá nhân sản xuất vật chất 12.400
Nhóm 4 Tổ chức, cá nhân kinh doanh, dịch vụ 15.580
2 Khu vực nông thôn  
Nhóm 1 Hộ dân cư là Hộ nghèo có sổ 4.820
Hộ dân cư 8.240
Nhóm 2 Cơ quan hành chính; đơn vị sự nghiệp công lập; trường học, bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh (công lập và tư nhân); phục vụ mục đích công cộng (phi lợi nhuận). 9.310
Nhóm 3 Tổ chức, cá nhân sản xuất vật chất 9.930
Nhóm 4 Tổ chức, cá nhân kinh doanh, dịch vụ 11.520
(Giá trên đã bao gồm thuế GTGT, chưa bao gồm phí BVMT đối với nước thải sinh hoạt và tiền dịch vụ môi trường rừng)
Xem chi tiết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây