Đảng bộ Công ty tổ chức về nguồn thăm di tích lịch sử Côn Đảo năm 2018

    Hưởng ứng khí thế hào hùng những ngày cuối tháng 4, chào mừng ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4/1975 – 30/4/2018, Đảng bộ Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ đã tổ chức chuyến về nguồn thăm di tích lịch sử Côn Đảo – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
    Trong chuyến về nguồn, các Đảng viên thuộc 7 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử, tư tưởng chính trị của người Đảng viên Cộng sản. Đặc biệt các Đảng viên được trải nghiệm thực tế, tham gia tìm hiểu các di tích lịch sử truyền thống cách mạng tại Côn Đảo như: Cầu tàu 914, hệ thống Nhà tù Côn Đảo, Bảo tàng lịch sử Côn Đảo. Đoàn tham quan được nghe các thuyết trình viên của các di tích kể lại khoảng thời gian hoạt động của nhà tù, về tinh thần yêu nước, tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản, với dân tộc Việt Nam của những người con yêu nước, chiến sĩ cách mạng. Cùng với đó là các hoạt động tưởng niệm như thắp hương tại nghĩa trang Hàng Dương, hiện là nơi yên nghỉ của hơn 1.200 người tù và anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu. Trong số đó, vẫn còn rất nhiều các phần mộ đến nay vẫn còn khuyết danh.
 
Con Dao 01
Con Dao 02 Đoàn tham quan nơi giam giữ “Chuồng cọp” tại Nhà tù Côn Đảo
 
ConDao 03
Con Dao 04
Đoàn tham quan Bảo tàng lịch sử Côn Đảo
 
Con Dao 05
Đoàn thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương
 
    Bên cạnh các hoạt động ý nghĩa trên, trong suốt chuyến đi, các Đảng viên trong Chi bộ đã cùng nhau chia sẻ các thông tin lịch sử từ chính các Cựu quân nhân từng phục vụ trong quân đội hiện đang công tác tại Công ty. Đối với các Đảng viên trẻ, đây thực sự là những tư liệu quý báu, góp phần hun đúc hơn nữa tinh thần tự hào dân tộc, tự hào về Đảng Cộng Sản, về quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
 
Con Dao 06
Cùng chia sẻ thông tin lịch sử trên chuyến đi
 
Con Dao 07
Con Dao 08
Đoàn chụp hình lưu niệm tại trại Phú Hải và bảo tàng Côn Đảo (ảnh: Phong Nhã)
 
    Chuyến đi đã góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong Công ty nói chung và Đảng bộ Công ty nói riêng. Trên tinh thần đó, Đảng bộ Công ty đã và sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn nữa trong thời gian sắp tới nhằm vun đắp và khơi dậy nhiệt huyết, hăng say lao động sáng tạo trong toàn thể Cán bộ Công nhân viên Công ty.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Giá nước sạch khu vực đô thị và nông thôn
(áp dụng từ ngày 01/02/2024)
STT Nhóm khách hàng sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt
Giá tiêu thụ nước sạch
(đồng/m3)
1 Khu vực đô thị  
Nhóm 1 Hộ dân cư là Hộ nghèo có sổ 5.640
Hộ dân cư 9.020
Nhóm 2 Cơ quan hành chính; đơn vị sự nghiệp công lập; trường học, bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh (công lập và tư nhân); phục vụ mục đích công cộng (phi lợi nhuận). 11.170
Nhóm 3 Tổ chức, cá nhân sản xuất vật chất 12.400
Nhóm 4 Tổ chức, cá nhân kinh doanh, dịch vụ 15.580
2 Khu vực nông thôn  
Nhóm 1 Hộ dân cư là Hộ nghèo có sổ 4.820
Hộ dân cư 8.240
Nhóm 2 Cơ quan hành chính; đơn vị sự nghiệp công lập; trường học, bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh (công lập và tư nhân); phục vụ mục đích công cộng (phi lợi nhuận). 9.310
Nhóm 3 Tổ chức, cá nhân sản xuất vật chất 9.930
Nhóm 4 Tổ chức, cá nhân kinh doanh, dịch vụ 11.520
(Giá trên đã bao gồm thuế GTGT, chưa bao gồm phí BVMT đối với nước thải sinh hoạt và tiền dịch vụ môi trường rừng)
Xem chi tiết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây