07:07 ICT Thứ ba, 24/10/2017

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 771

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68950

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2304240

Thăm dò ý kiến

Trong các hình thức thanh toán tiền nước, bạn chọn hình thức thanh toán nào?

Thanh toán qua thẻ ATM

Nhờ thu qua Ngân hàng

Thu tiền mặt tại nhà

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức khác

thông báo công ty cấp thoát nước cần thơ

Hội thảo nâng cao khả năng chống chịu của TP Cần Thơ để ứng phó với xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu gây ra

Thứ sáu - 29/11/2013 19:55
Ngày 16 tháng 9 năm 2013, Ban Quản lý Dự án Nâng cao khả năng chống chịu mặn của TP.Cần Thơ để ứng phó với xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu gây ra đã tổ chức Hội thảo về “Nâng cao khả năng chống chịu của thành phố Cần Thơ để ứng phó với xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu gây ra”. Tham dự Hội thảo có nhiều đại diện các sở, ngành chức năng liên quan của TP.Cần Thơ, các chuyên gia về cấp nước và các nhà khoa học, nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Cần Thơ.

Tại buổi Hội thảo, Đại diện Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Cần Thơ đã có bài phát biểu về thực trạng quản lý cung cấp nước sạch trong tiến trình đô thị hóa. Hiện nay nhu cầu sử dụng nước sạch trong thành phố không ngừng tăng lên. Những nguyên nhân chủ yếu có thể kể ra là do tốc độ đô thị hóa nhanh, nhu cầu sử dụng nước ăn uống tăng cao và do nguồn nước mặt bị ô nhiễm. Tuy nhiên việc cung cấp nước sạch cho người dân còn nhiều bất cập. Cụ thể tại TP.Cần Thơ, một số vùng giáp ranh giữa nước đô thị và nước nông thôn đã phát sinh những vướng mắc như người dân khu vực ven đô muốn dùng nước máy đô thị; việc mở rộng mạng lưới cấp nước vùng giáp ranh sẽ bị chồng lấn và lãng phí do đã phân vùng quản lý, cần có sự thỏa thuận giữa hai đơn vị cấp nước và sự đồng thuận của người dân có nhu cầu sử dụng nước….
Được biết, hiện nay Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Cần Thơ  và Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn thành phố Cần Thơ không chung đầu mối quản lý; chi phí dịch vụ vận hành khác nhau…Qua ý kiến góp ý của các đại biểu, Hội thảo nhất trí cần phải xây dựng cơ chế phối hợp ngành cấp nước trong điều kiện biến đổi khí hậu tại TP.Cần Thơ. Ban Quản lý Dự án sẽ có văn bản trình bày những bất cập này đến Ủy ban nhân dân TP.Cần Thơ nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong việc sử dụng nước sạch, giảm bớt những khó khăn do ô nhiễm nguồn nước và tăng tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch. 

Tệp Đính kèm: Thực trạng quản lý cung cấp nước sạch tại thành phố Cần Thơ trong tiến trình đô thị hóa (Download file). 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

thông báo ống cấp nước xì bể


 

Giá nước (áp dụng từ tháng 04/2013)
Nhóm
 
Đối tượng sử dụng nước
Đơn giá
(đồng/m3)
1 Hộ nghèo có sổ 4000
2 Hộ dân cư và nước sử dụng công cộng (tính lũy tiến) 4800
6000
6700
7700
3 Cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp 7000
4 Hoạt động sản xuất vật chất 7800
5 Kinh doanh dịch vụ 9800
Xem chi tiết

nhà máy nước cần thơ 1 công ty cấp thoát nước cần thơ Chi nhánh cấp nước số 1 công ty cấp thoát nước cần thơ Chi nhánh cấp nước An Bình công ty cấp thoát nước cần thơ Chi nhánh cấp nước Bông Vang công ty cấp thoát nước cần thơ Xí nghiệp cấp nước Hưng Phú công ty cấp thoát nước cần thơ Đội xây lắp công ty cấp thoát nước cần thơ Xí nghiệp thoát nước công ty cấp thoát nước cần thơ
NM nước Cần Thơ 1 CN Cấp nước số 1 CN CN An Bình CN CN Bông Vang XN CN Hưng Phú Đội SC Đường Ống XN Xây lắp CTN