Dùng nước đúng cách

images (1).jpgTầm quan trọng của nước
Nước chiếm thành phần quan trọng trong cơ thể con người (63%). Trung bình mỗi người chúng ta cần 2-4 lít nước/ngày. Nếu một người không ăn gì, chỉ uống nước có thể sống được một tháng, nhưng không uống nước chỉ có thể sống được một tuần.
Uống bao nhiêu nước là đủ?
Cần cố gắng uống đủ nước chứ không phải chờ khát mới uống. Khát nước là dấu hiệu đầu tiên của cơ thể bị thiếu nước. Người uống quá ít nước thì da khô, tóc dễ gãy, bị táo bón, sỏi thận…Ngược lại, uống quá nhiều nước sẽ đi tiểu nhiều, gây áp lực cho thận. Ở người cao huyết áp, nếu ăn nhiều muối, uống nhiều nước thì huyết áp càng tăng.
Ngoài ra, chúng ta cũng đừng uống nước quá nhiều trước, trong và ngay sau  bữa ăn vì sẽ pha loãng hoặc làm giảm hoạt tính của các men tiêu hóa thức ăn. Uống một ly nước mỗi buổi sáng ngay sau thức dậy giúp bổ sung nước cho cơ thể sau một giấc ngủ dài.
Một số bệnh do dùng nước nhiễm khuẩn
Bệnh thương hàn, lỵ trực khuẩn, kiết lỵ, viêm gan siêu vi A, tiêu chảy do E.Coli, tiêu chảy do Rotavirus; bệnh tả được xếp vào loại “tối nguy hiểm” vì lan rất nhanh theo nguồn nước.
Lời khuyên
Chúng ta cần ăn chín, uống chín, thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm; rửa tay thường xuyên và đúng cách  trước khi chế biến thực phẩm, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; uống đủ nước, đặc biệt khi thấy khát, thấy sốt hoặc bị tiêu chảy…nhằm phòng tránh các bệnh liên quan đến sử dụng nước.
                                                          Theo báo Tuổi Trẻ tháng 4/2013
Giá nước sạch khu vực đô thị (áp dụng từ 01/3/2019)
Nhóm Mục đích sử dụng nước
Đơn giá
(đồng/m3)
1. Hộ nghèo có sổ 4.000
2. Hộ sinh hoạt khác  
  - Mức 10m3 đầu tiên (hộ/tháng) 5.500
  - Từ trên 10m3 đến 20m3 (hộ/tháng) 6.800
  - Từ trên 20m3 đến 30m3 (hộ/tháng) 7.600
  - Trên 30m3 (hộ/tháng) 8.700
3. Cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp 8.000
4. Hoạt động sản xuất vật chất 8.900
5. Kinh doanh dịch vụ 11.100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây