Gương điển hình học tập và làm theo lời Bác

  Nhân dịp kỷ niệm 130 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), qua thời gian thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Đảng bộ Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ đã xuất hiện nhiều tấm gương làm theo lời Bác, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Một trong những gương điển hình tiên tiến là đồng chí Trịnh Hữu Phúc, đảng viên được hai lần bình chọn là gương điển hình tiên tiến của Đảng bộ Công ty đề nghị Đảng ủy Khối Doanh Nghiệp tuyên dương.
  Năm 2013, đồng chí Trịnh Hữu Phúc chuyển công tác về làm việc tại Phòng Tổng hợp, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Cần Thơ (nay là Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ). 
  Khi ấy đồng chí là Kỹ thuật viên Tin học (IT) trẻ nhưng đã là Thạc sĩ Cơ điện tử chuyên về công nghệ thông tin. Đồng chí là tấm gương tiêu biểu của Đảng viên trẻ, chịu khó tìm tòi, nghiên cứu, không ngừng đề xuất những sáng kiến, giải pháp kỹ thuật mang lại hiệu quả thiết thực cho Công ty. Những sáng kiến, giải pháp của đồng chí được áp dụng vào thực tế đã giúp Công ty có những phần mềm ứng dụng tiên tiến, gia tăng tiện ích thanh toán tiền nước đem lại thuận lợi cho khách hàng, góp phần giải phóng sức lao động, tạo hình ảnh chuyên nghiệp… Trong đó, tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TP. Cần Thơ lần thứ VIII (2014 - 2015) Công ty vinh dự được trao Giải nhất với đề tài “Hệ thống quản lý, giám sát ghi chỉ số nước bằng điện thoại thông minh”, đồng chí Phúc là thành viên của nhóm tác giả. Đề tài này cũng được giải khuyến khích Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13 (2014 – 2015). Công trình nghiên cứu này đã được công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016 do Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chứng nhận.
Guong dien hinh tien tien 1
  Bên cạnh đóng góp nhiều sáng kiến, giải pháp kỹ thuật có giá trị cho Công ty và thành phố, đồng chí Phúc còn là một tấm gương nổi trội trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị, đồng chí Trịnh Hữu Phúc được bầu chọn là gương điển hình tiên tiến của Công ty hằng năm. Trong công việc, đồng chí luôn tận tình, quyết tâm cao, xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả. Trong cuộc sống luôn hòa đồng, gần gũi với đồng nghiệp, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Bên cạnh đó, đồng chí vẫn không ngừng học tập, nâng cao kiến thức cho bản thân, ngoài bằng Thạc sĩ Cơ điện tử, đồng chí đã bổ sung thêm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh vào năm 2016.
  Từ những ngày đầu là Kỹ thuật viên IT đến nay đồng chí đã là Trưởng phòng Tổng hợp, đồng thời là Người phụ trách quản trị Công ty. Những giải pháp, sáng kiến và đóng góp của đồng chí đã góp phần tăng doanh thu cho Công ty từ việc chuyển giao phần mềm ứng dụng cho các Công ty cấp nước bạn; đồng thời đồng chí cũng luôn nhận được sự tín nhiệm của đồng nghiệp cũng như Ban lãnh đạo.
Guong dien hinh tien tien 2 Phuc
  Với những đóng góp đó, 7 năm liền đồng chí luôn đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, 2 lần đạt Chiến sĩ thi đua cấp thành phố và nhiều bằng khen, giấy khen của Liên đoàn lao động, UBND thành phố Cần Thơ và Công ty khen tặng./. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Giá nước sạch khu vực đô thị và nông thôn
(áp dụng từ ngày 01/02/2024)
STT Nhóm khách hàng sử dụng nước sạch cho mục đích sinh hoạt
Giá tiêu thụ nước sạch
(đồng/m3)
1 Khu vực đô thị  
Nhóm 1 Hộ dân cư là Hộ nghèo có sổ 5.640
Hộ dân cư 9.020
Nhóm 2 Cơ quan hành chính; đơn vị sự nghiệp công lập; trường học, bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh (công lập và tư nhân); phục vụ mục đích công cộng (phi lợi nhuận). 11.170
Nhóm 3 Tổ chức, cá nhân sản xuất vật chất 12.400
Nhóm 4 Tổ chức, cá nhân kinh doanh, dịch vụ 15.580
2 Khu vực nông thôn  
Nhóm 1 Hộ dân cư là Hộ nghèo có sổ 4.820
Hộ dân cư 8.240
Nhóm 2 Cơ quan hành chính; đơn vị sự nghiệp công lập; trường học, bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh (công lập và tư nhân); phục vụ mục đích công cộng (phi lợi nhuận). 9.310
Nhóm 3 Tổ chức, cá nhân sản xuất vật chất 9.930
Nhóm 4 Tổ chức, cá nhân kinh doanh, dịch vụ 11.520
(Giá trên đã bao gồm thuế GTGT, chưa bao gồm phí BVMT đối với nước thải sinh hoạt và tiền dịch vụ môi trường rừng)
Xem chi tiết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây